Những màu sắc ưa chuộng để trang trí nội thất căn hộ

Home » Tin Tức

Màu xanh dương tượng trưng cho sự bình lặng, thanh thản. Hơn nữa, những tông xanh dương đậm hơn còn có tác động tích cực đến tâm hồn cũng như thể chất của chúng ta … Đây đều là những sắc màu tươi vui nên được sử dụng trong không gian sống của chúng

Chúng ta đều biết rằng màu sắc có thể ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như phản ánh tương đối chính xác tích cách của con người. Do vậy, nếu muốn mang đến sự tươi vui, tràn ngập sức sống cho ngôi nhà thì bạn đừng bỏ qua những màu sắc dưới đây.

1. Màu vàng

Chuyên gia nội thất Lorna McAleer từ Style Studio cho biết: Màu vàng được xem là một trong những màu nổi bật và gần gũi. Màu vàng còn tượng trưng cho sự hạnh phúc và cũng là màu của ánh mặt trời tươi vui.

Không chỉ có vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nhìn ngắm màu của ánh nắng mặt trời, cơ thể con người có thể giải phóng ra serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh, góp phần tạo ra cảm giác an toàn và làm phấn chấn tinh thần.

mau-sac-ua-chuong-de-trang-tri-noi-that

Màu vàng tạo cảm giác ấm áp gần gũi cho không gian sống.

Màu vàng dù ở sắc độ nào, đậm hay nhạt thì đều có khả năng kích thích sự sáng tạo, mang đến sức sống cho các căn phòng trong nhà. Lorna cũng gợi ý rằng bạn nên sử dụng màu vàng trong phòng ngủ và phòng tắm.

Để tránh gây nhức mắt, bạn nên phối hợp màu vàng với các màu trung tính.

Mách bạn: Màu vàng thường khá rực rỡ, và nếu sử dụng quá nhiều màu vàng có thể gây nhức mắt. Vì thế, bạn nên điểm nhấn màu vàng trên nền màu trung tính như màu xám chẳng hạn

2. Xanh dương

Màu xanh dương tượng trưng cho sự bình lặng, thanh thản. Hơn nữa, những tông xanh dương đậm hơn còn có tác động tích cực đến tâm hồn cũng như thể chất của chúng ta.

mau-xanh-duong-trang-tri-noi-that

Màu xanh dương mang đến sự bình lặng và thanh thản

Chuyên gia nội thất Lorna cho biết: Màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành và sự tin cậy. Những người chọn màu xanh dương làm chủ đạo thường tự tin và đáng tin cậy. Nhiều người còn phát hiện ra rằng, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn khi được ngồi trong một căn phòng màu xanh dương bởi khi đó, họ sẽ bình tĩnh và tập trung hơn.

Màu xanh dương rất phù hợp với phòng tắm, phòng làm việc/phòng học tập và phòng ngủ. Đây cũng là màu sắc lý tưởng cho những căn phòng có diện tích nhỏ.

1-mau-xanh-duong-trang-tri-noi-that

Xanh dương là màu lý tưởng cho những căn phòng có diện tích nhỏ

Mách bạn: Khi sử dụng màu xanh dương, bạn nên kết hợp với một tông màu ấm áp để xua tan đi cảm giác lạnh lẽo trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cảm giác không gian rộng lớn lơn bằng cách sử dụng cùng một tông màu xanh dương trên tường, các gờ tường và sàn để xóa nhòa ranh giới trong căn phòng.

3. Màu hồng

Lorna cho biết, màu hồng tượng trưng cho tình yêu, lòng nhân ái và sự rộng lượng. Cô giải thích rằng, màu hồng nhạt là biểu hiện của sự ấm áp, nhạy cảm. Đây cũng là tông màu lãng mạn và gợi cảm.

Mách bạn: Màu hồng sẽ tạo cảm giác không gian nhỏ hơn so với thực tế. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng màu hồng trong những không gian ngập tràn ánh sáng hoặc có cửa sổ cỡ lớn.

4. Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự can đảm và tự tin. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu đỏ làm tăng nhịp tim và kích thích tình cảm. Vì thế, đây là tông màu lý tưởng cho những gia chủ tràn đầy năng lượng, những người luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu. Màu đỏ vốn rất nổi bật, biểu thị cho sự yêu đời, tượng trưng cho sự lạc quan, sự tự tin và sức sống.

Những màu sắc ưa chuộng để trang trí nội thất

Màu đỏ tượng trưng cho sự yêu đời, sự tự tin, tràn đầy sức sống

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà sẽ tạo ra một không gian sang trọng và thân thiện. Tông màu này cũng mang đến sự ấm áp, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.

mau-do-trang-tri-noi-that

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất

5. Xanh lá cây

trang-tri-can-ho-mau-xanh

Tông xanh đậm hơn làm tăng sự nhiệt huyết và tập trung

Sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí nhà giúp kết nối con người với thiên nhiên đồng thời tạo ra sự liền mạch giữa trong nhà với bên ngoài.

GỌI ĐIỆN NGAY 0938.589.188